Thi công chống thấm bể bơi

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Chống Thấm Hồ Bơi

Công ty TNHH TM DV Chí Hào với kinh nghiệm ở nhiều công trình từ làm mới, cải tạo và nâng cấp hồ bơi, mới thấy tầm quan trọng của việc chống thấm trong khi xây dựng một hồ bơi. Việc chống thấm bể bơi thường khá dễ dàng, tiết kiệm và có nhiều phương án thi công nhưng nếu công trình của bạn không tính toán thi công chống thấm ngay từ đầu, khi xảy ra tình trạng nước bị rò rỉ ngấm vào đất ở những khu vực này, việc xử lý có thể sẽ khó khăn hơn, ví dụ như những bể bơi đang hoạt động với sức chứa khối lượng nước rất lớn. Bởi khi xử lí , cải tạo hay nâng cấp một hồ bơi tốn rất nhiều chi phí nó gần bằng chi phí xây hồ bơi mới nên việc hiểu và thực hiện tốt quy trình chống thấm hồ bơi sẽ giúp bạn không mắc phải sai lầm trong việc xây dựng hồ bơi cho mình.

Công ty TNHH TM DV Chí Hào thi công chống thấm bể bơi

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công chống thấm bể bơi

Tháo dỡ, di dời và dọn dẹp các dụng cụ trên mặt bằng thi công: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

Không nên quét hồ dầu ximăng bảo dưỡng bê tông trước khi thi công xử lý chống thấm.

Các khuyết tật của bê tông như các hố, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ các khuyết tật đó trước khi thi công xử lý chống thấm.

Hệ thống đường ống cấp thoát nước, hay đường ống chờ để phục vụ cho sự vận hành máy cho hồ bơi nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng cách trám vữa.

Dùng máy cắt, cắt các sợi thép dư trên sàn bê tông sao cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

Đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho bằng phẳng ra bề mặt bê tông để chuẩn bị cho công tác chống lấm

Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài, làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để đảm bảo có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm.

Kiểm tra trên bề mặt bê tông kết cấu nếu có các đường nứt dài lớn thì cần phải đục mở miệng theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Đục bỏ, gỡ sạch các tạp chất còn sót trên mặt bê tông, đặc biệt tại các góc chân ke tường bao với sàn bê tông.

Phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay để chuẩn bị cho việc thi công chống thấm.

Quy trình chống thấm bể bơi bằng Sika

Người Việt Nam ta có câu “ Phòng còn hơn chống” Đối với quy trình chống thấm bể bơi cũng như vậy. Trong quá trình thi công xây lắp bể bơi cần làm tốt việc chấm thống bể bơi sẽ tiết kiệm được thời gian, hóa chất xử lý, nhân công hơn rất nhiều so với việc chống thấm không tốt dẫn tới bể bơi bị rò rỉ.

Sika chống thấm bể bơi có tác dụng làm tăng tính liên kết giữa các cấu trúc vật liệu, tăng cường khả năng chống thấm qua việc được hoà vào xi măng hoặc một số chất phụ trợ khác. Do đó nguyên liệu và dụng cụ bắt buộc trong thi công chống thấm hồ bơi đó là sika và xi măng cùng với các dụng cụ xây dựng như bay, đục, bàn chải sắt….

Bước 1: Làm sạch bề mặt bể bơi

Đây là công việc đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng phải làm. Bề mặt bê tông cần phải được vệ sinh sạch sẽ.

Bước 2: Trộn sika theo tỷ lệ và tiến hành thi công

Khi sử dụng sika trong việc xử lý chống thấm bể bơi cần xử lý ở ba giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn có sự pha trộn sika với chất phụ gia khác nhau.

Giai đoạn đầu sika trộn với nước và xi măng để làm chất kết nối. Tỷ lệ của Sika, nước và xi măng khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm và cấu trúc của từng bể bơi mà sử dụng từ 3.5-5kg xi măng cho 1lít nước Sika.

Giai đoạn 2 tiến hành lúc hỗn hợp trên còn ướt. Tỷ lệ giống như giai đoạn đầu nhưng có thêm cát vàng. Sử dụng bàn xoa để xoa đều lên bề mặt sàn và bốn bức tường của bể bơi.

Giai đoạn 3 đó là sử dụng Sika 108 quét lại một lần nữa toàn bộ bề mặt. Từ 7 cho đến 8 giờ sau lớp đầu tiên khô thì tiến hành quét lớp thứ 2. Sau 24 giờ khi 2 lớp này sẽ khô hoàn toàn thì sẽ ốp đá lên bề mặt chống thấm vừa thi công.

Việc thi công sika chống thấm bể bơi không quá phức tạp. Tuy nhiên trong quá trình thi công cần lưu ý những vấn đề sau:

Không được làm xước mặt Sika chống thấm

Tuân theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất trong việc pha trộn theo tỷ lệ.

Thi công lớp sau luôn phải thực hiện khi lớp trước còn ướt.

Đơn vị thi công chống thấm bể bơi giá rẻ

Đến với Công ty TNHH TM DV Chí Hào quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Các dòng sơn chống thấm đều được Công ty TNHH TM DV Chí Hào phân phối trực tiếp từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo các sản phẩm đều có chứng nhận xuất xứ và CO/CQ đầy đủ, chính sách bảo hành công trình lên đến 18 tháng. Hơn thế nữa Công ty TNHH TM DV Chí Hào còn đem đến cho quý khách giải pháp hiệu quả trong việc thi công chống thấm với đội ngủ nhân viên có kinh nghiệm cùng hệ thống máy mọc hiện đại bật nhất!

Đơn vị Thi Công Chống Thấm Bể Bơi của Chí Hào tại:

Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận

Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng

Miền Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]
  • Website: Thicongchongtham.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Facebook


Số điện thoại