Phương Pháp Thi Công Chống Thấm

Phương Pháp Thi Công Chống Thấm

Để mang lại cho công trình của chính bạn khả năng chống thấm chống nước thì bạn hãy nên thi công sơn chống thấm cho công trình của mình.

Giới Thiệu Về Phương Pháp Thi Công Sơn Chống Thấm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bề mặt công trình của bạn bị thấm nước. Chúng tôi sẽ đưa ra một số ví dụ điển hình dành cho bạn. Khi xây dựng đổ xi măng lên bề mặt bạn đã thi công không đúng cách. T

ừ đó dẫn đến xuất hiện nhiều bọt khí dẫn đến bề mặt không vững chắc. Ngoài ra còn do nguyên nhân khách quan là sử dụng bê tông tông không chất lượng… Từ đó làm cho bề mặt bị thấm nước sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Để khắc phục được tình trạng này thì trước hết bạn phải tìm ra được nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị thấm cho bề mặt nền của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số nguyên nhân dẫn đến bề mặt bị thấm nước. Sau đó sẽ thực hiện thi công chống thấm để khắc phục tình trạng này.

Phương Pháp Thi Công Chống Thấm
Nguyên Nhân Và Cách Thi Công Chống Thấm

Nếu nói về những nguyên nhân khiến tường nhà bị thấm nước sau một thời gian sử dụng thì sẽ có rất nhiều nguyên nhân đa dạng từ khách quan cho đến chủ quan. Chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân và bạn hãy tự kiểm tra xem mình có gặp trường hợp nào không.

Nguyên Nhân Hàng Đầu Dẫn Đến Tình Trạng Thấm Nước

  • Tường nhà bị thấm do tình trạng mưa lớn và mưa kéo dài, lượng nước ngấm vào tường lớn dẫn đến bề mặt tường bị nứt.
  • Do bản chất của xi măng hút nước rất mạnh và có những mao quản rất lớn (khoảng cách giữa các hạt) có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet.
  • Do đó, khi bề mặt tường tiếp xúc với nước thường xuyên, những khe hở mao quản sẽ bị nước xâm nhập vào bên trong và dễ xuất hiện tình trạng thấm nước.
  • Do đặt sai vị trí của các ống thoát nước sàn giáp lai tường nhà và các rãnh thoát nước trên sàn mái… Nước và hơi ẩm từ những nơi này có thể theo các vết nứt, mao mạch rỗng của tường và sẽ làm cho thấm sâu vào bên trong hơn.
  • Và theo thời gian dài sử dụng, tường nhà bị nước thấm vào tạo nên từng mảng loang lổ với lớp sơn xuống cấp gây mất thẩm mỹ.
  • Trong quá trình xây dựng bề mặt tường cho nhà bạn. Người thợ sử dụng cốt liệu bê tông không đúng quy chuẩn không thi công đúng cách, hoặc do không đủ vữa xi măng.
  • Việc này tạo nên các lỗ rỗng vô cùng lớn giữa các viên gạch, bê tông khiến nước thấm nhanh vào tường hơn và ngày càng nghiêm trọng hơn.
  • Nguyên nhân trực tiếp nhất vẫn là công trình không chủ động sử dụng những phương pháp ngăn thấm dột ngay từ những ngày đầu xây dựng cho bề mặt tường.

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Trước Khi Thi Công Sơn Chống Thấm

Trước khi bắt đầu thi công thì bạn nên thực hiện bước vệ sinh sạch sẽ bề mặt của tường. Bề mặt tường sạch sẽ sẽ làm cho lớp sơn bám bặt vào bề mặt hơn từ đó mang đến chất lượng tốt hơn. 

Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thi công sơn chống thấm cần thiết để tránh gây bất tiện trong quá trình thi công cho bạn.

Cách chuẩn bị sơn: Ta pha nước và xi măng theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã hướng đã trên bao bì (chỉ áp dụng cho sơn chống thấm WP100): 1kg chất chống thấm + 0,5 lít nước là chuẩn nhất.

Phương Pháp Thi Công Chống Thấm
Phương Pháp Thi Công Chống Thấm

Cách Thi Công Chi Tiết Lên Bề Mặt Tường

Bước đầu tiên đó là chúng ta bắt đầu tiến hành thi công một lớp sơn phủ trước cho bề mặt tường cần thi công chống thấm.

Bước  tiếp theo là chờ khoảng 4 giờ để cho bề mặt tường sau khi lớp sơn phủ đã khô hoàn toàn thì mới thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Sau lớp sơn phủ đã khô hoàn toàn thì tiếp theo chúng ta sẽ thi công lớp sơn chống thấm trực tiếp lên bề mặt và quy trình thi công đã hoàn thành.

Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ những nguyên tắc thi công và nắm bắt được nguyên nhân tường nhà bạn bị thấm qua bài viết này. Thì bạn sẽ có được một công trình bê tông với khả năng chống thấm vô cùng ưu việt. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền để bảo trì cho tường sau này.

Lựa Chọn Sơn Hợp Lý Tại Công Ty Nào Tại Sài Gòn?

Chúng ta cần phải lựa chọn những dòng sơn chống thấm uy tính tại khu vực Sài Gòn nhưng lại chưa tìm được nơi nào uy tín. Thì lựa chọn sơn tại thicongchongtham.org là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Công ty chúng tôi phân phối độc quyền và thi công sơn chống thấm chất lượng tốt nhất từ trước đến nay. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để biết thêm thông tin bổ ích.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, tp. Thủ Đức, tp. Hồ CHí Minh. 

Điện thoại: 

0903085266 

0903612226 

0903085266 

0903172226 

0903112226 Email: [email protected].

Tại Sao Bề Mặt Tường Lại Bị Thấm Nước?

Trong quá trình xây dựng bề mặt tường cho nhà bạn. Người thợ sử dụng cốt liệu bê tông không đúng quy chuẩn không thi công đúng cách, hoặc do không đủ vữa xi măng.
Tường nhà xuống cấp do thời gian dài sử dụng mà không thực hiện bảo trì. Những vết nứt, bong tróc xuất hiện và ngày một lớn hơn sẽ làm cho nước và hơi ẩm thấm sâu vào bên trong tường.
Việc này tạo nên các lỗ rỗng vô cùng lớn giữa các viên gạch, bê tông khiến nước thấm nhanh vào tường hơn và ngày càng nghiêm trọng hơn.
Nguyên nhân trực tiếp nhất vẫn là công trình không chủ động sử dụng những phương pháp ngăn thấm dột ngay từ những ngày đầu xây dựng cho bề mặt tường.

Thi Công Chống Thấm Có Khó Không?

Bước đầu tiên đó là chúng ta bắt đầu tiến hành thi công một lớp sơn phủ trước cho bề mặt tường cần thi công chống thấm.
Bước  tiếp theo là chờ khoảng 4 giờ để cho bề mặt tường sau khi lớp sơn phủ đã khô hoàn toàn thì mới thực hiện bước tiếp theo.
Bước 3: Sau lớp sơn phủ đã khô hoàn toàn thì tiếp theo chúng ta sẽ thi công lớp sơn chống thấm trực tiếp lên bề mặt và quy trình thi công đã hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Facebook


Số điện thoại